Thiết kế nhà ngang 3m, 6m, 7m, 8m dài 10m, 15m, 20m hiện đại

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, đất chật người đông, nhu cầu xây dựng càng nhiều không riêng gì ở các khu đô thị mà ở các vùng nông thôn cũng đang dần có tình trạng khan hiếm đất ở. Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của nhiều gia đình, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế riêng cho mình. Khi các ban xây dựng cho mình một ngôi nhà, điều đầu tiên chúng ta phải làm là thiết kế kiến trúc để chúng ta tìm ra được những giải pháp bố trí, sắp đặt không gian sao cho hợp lý bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống gió…và thời gian để tạo ra không gian đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng và môi trường sống thuận tiện, thoải mái.

Và để đáp ứng được những nhu cầu đó thì phải cần có một đội ngũ kiến trúc sư có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn cao. một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, chuyên nghiệp sẵn sàng cùng bạn khắc phục những khó khăn, hiểu rõ được yêu cầu của các bạn và có trách nhiệm trong suốt quá trình xây dựng đáp ứng được thẩm mỹ về kiến trúc, vững chắc về kết cấu, tiện ích về công năng sử dụng và phù hợp điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Để đáp lại kỳ vọng của các bạn trong thời gian vừa qua, hôm nay Nội thất Lenado trân trọng gửi tới các bạn mẫu thiết kế nhà ngang. Mẫu nhà ngang 3m, nhà ngang 6m, nhà ngang 7m, nhà ngang 8m phù hợp với các lô đất mặt phố. thiết kế nhà ngang 6x10m, 6×15 và 6x20m. Hiện nay xu hướng nhà ngang đang trở nên nổi bật và xuất hiện ngày càng nhiều. trước đây nhà ngang cấp 4 thường hay được xây dựng ở các vùng nông thôn, nhưng xu thế xây dựng nhà ngang ở các khu đô thị đang được sử dụng rất nhiều với những mẫu thiết kế nhà phố, nhà ngang 1 tầng, nhà ngang 2 tầng … và dù là ở nông thôn hay đô thị thì mẫu nhà này vẫn phù hợp với khí hậu và tính cách của người Việt Nam, nó đáp ứng rất tốt mọi thỏa mãn sinh hoạt đời thường, hiệu quả cho việc sử dụng và khai thác con người, không gian gọn gàng và thoáng đãng và sạch sẽ, không lãng phí diện tích. diện tích các phòng phù hợp, đầy đủ ánh sáng… Ngoài ra nhà ngang ở vùng thành thị có thể kết hợp vừa để ở vừa để kinh doanh buôn bán.

Cách bố trí nhà ngang hợp phong thủy.

Theo thuật số Trung Hoa cổ xưa phán đoán sự cát hung trong kiến trúc theo số gian của ngôi nhà: một gian là cát, hai gian không chướng ngại, 3-4 gian là hung, 5, 6, 7 gian là cát, 8 gian là hung, 9 gian là cát.

Gia đình hiện đại thông thường có ba loại không gian: không gian ngủ, bao gồm phòng ngủ của vợ chồng, của con cái là hai làm chuẩn, nếu có ông bà phải có phòng riêng.

Ngoài ra có nhà tắm, nhà vệ sinh; không gian ăn uống bao gồm nhà bếp, nhà ăn; không gian dùng vào việc khác như phòng khách, phòng đọc sách, tiền sảnh, ban công, nhà kho, nhà xe…

Theo ba loại không gian, loại nhà rộng để ngăn phòng như trên không phải ai cũng có. Vì vậy, người ta thường gộp lại dùng chung mấy loại không gian, như vậy nhà ngăn 3,4 gian là không đủ dùng.

Nhưng nhà quá nhỏ ngăn ra nhiều phòng là không dễ, mà có được cũng không tiện. Có lúc người ta dùng chung phòng ăn, phòng khách dùng chung làm một.

Gian giữa ngôi nhà khi trở thành không gian vô dụng. Theo gia tướng học, gian giữa ngôi nhà được cho là gian quan trọng nhất.

Nếu gian giữa nhà bố trí thành giếng trời, nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc thành một không gian vô dụng sẽ là hung tướng, quyền uy của chủ nhà ngày càng sa sút.

Gian giữa nhà tốt nhất nên bố trí tiền sảnh để mọi người trong nhà có thể tụ họp chuyện trò, vui chơi giải trí hoặc nghỉ ngơi.

Nơi đây có lúc dùng làm phòng tiếp khách hoặc phòng ăn. Gian này phải mở nhiều cửa sổ và cửa rộng để người ra vào dễ dàng, nên đặt ghế ngồi, tivi, máy hát ở đây.

Gian phòng này phải rộng, thoáng, độ cao từ 2,4m đến 3,6m. Phía Đông Nam cần có cửa sổ để thông gió.

===>> Xem thêm: Thiết kế nhà vuông 8x8m, 8x9m và 10x10m

Nội Thất Lenado chuyên nghiệp với rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi đối tượng khách hàng.

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc quý khách xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại:0969 948 366  

Rate this post